Ngày 14-16/11/2019 tại Cung quy hoạch kiến trúc Việt Nam, số 1 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế Việt – Nga (Expo – Russia Vietnam) và Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Việt – Nga.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc tham quan triển lãm lần 2 Expo – Russia 2017a

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai tổ chức tổ chức các hoạt động năm Việt Nam tại Nga và năm Nga tại Việt Nam (gọi tắt là năm chéo Việt – Nga) nhân kỷ niệm 25 năm ký kết Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam – LB Nga trong năm 2019, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam được giao tổ chức một số hoạt động nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tăng cường kết nối với doanh nghiệp LB Nga, góp phần thúc đẩy hợp tác thương mại – đầu tư hai chiều.

Triển lãm quốc tế Việt – Nga là hoạt động do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Zarubezh Expo tổ chức hai năm một lần, từ năm 2015 đến nay. Tiếp theo thành công của hai kỳ tổ chức trước đó, Triển lãm năm 2019 chắc chắn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng doanh nghiệp hai bên, sự ủng hộ của hai Chính phủ cũng như các cơ quan hữu quan.

Họp báo về Triển lãm quốc tế Việt – Nga lần 3(Expo – Russia Vietnam) và Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Việt – Nga

Triển lãm quốc tế Việt – Nga là hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến thương mại Việt – Nga do Chính phủ Liên bang Nga bảo trợ. Đặc biệt, Triển lãm nhận được sự hỗ trợ của Hội đồng Liên bang, Duma Quốc gia, Bộ Ngoại giao, Bộ Phát triển Kinh tế, Bộ Công nghiệp và Thương mại cũng như Đại sứ quán và Cơ quan Đại diện thương mại Liên bang Nga tại Việt Nam. Tập đoàn Zarubezh Expo là đơn vị được Chính phủ Nga giao nhiệm vụ triển khai chương trình này.

Trong hai năm 2015 và 2017, Triển lãm đã thu hút được số lượng lớn các doanh nghiệp Nga và doanh nghiệp Việt Nam tham gia trưng bày sản phẩm, dịch vụ. Triển lãm cũng đã thu hút được số lượng lớn doanh nghiệp Việt Nam quan tâm tham quan và tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Triển lãm. Đặc biệt, năm 2017, Triển lãm đã vinh dự được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến khai mạc và phát biểu chỉ đạo.

Triển lãm quốc tế Việt – Nga lần thứ ba dự kiến khai mạc vào sáng ngày 14/11/2019 với sự tham dự của lãnh đạo Chỉnh phủ hai nước, lãnh đạo các Bộ ngành liên quan của Nga và Việt Nam, lãnh đạo các tỉnh thành, doanh nghiệp cũng như thành viên của các tổ chức ngoại giao.

Các sản phẩm và dịch vụ được trưng bày tại Triển lãm: Sản phẩm và dịch vụ sáng tạo định hướng xuất khẩu; Các dự án tiên tiến của các doanh nghiệp, Trường đại học và tổ chức nghiên cứu; Dự án đầu tư của các vùng/ khu vực; Các phát minh mới nhất về: năng lượng, cơ khí, nông nghiệp, vận tải, truyền thông và truyền dữ liệu, khai thác, công nghiệp hóa chất, y học và dược phẩm cũng như các ngành công nghiệp công nghệ cao khác.

Triển lãm năm nay dự kiến sẽ đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng thương mại của Nga và Việt Nam, khẳng định sự hợp tác hiệu quả và tích cực giữa hai nước, đặc biệt là nhân dịp Năm chéo Việt – Nga 2019. Triển lãm sẽ thúc đẩy phát triển hơn nữa quan hệ thương mại và đầu tư giữa Nga và Việt Nam, đa dạng hóa các hình thức và xu hướng hợp tác kinh tế, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực xã hội và nhân đạo cũng như thúc đẩy các sản phẩm xuất khẩu của các doanh nghiệp Nga và các tổ chức thương mại đến các thị trường Đông Nam Á.

Về phía Nga, cho đến nay, bên cạnh sự tham gia của các Tập đoàn, doanh nghiệp Nga và Việt Nam, phần lớn các vùng, nước cộng hòa thuộc Liên bang Nga đã đăng ký tham gia sự kiện quan trọng này, cụ thể: Chelyabinsk, Novosibirsk, Cộng hòa Mordovia và Bashkiria, Chuvashia, Bryansk, Кirov, Orenburg, Volgograd, Ryazan, Krasnodar, Rostov, Kaluga, Leningrad, Kaliningrad,…

Về phía Việt Nam, ngoài các sản phẩm xuất khẩu từ doanh nghiệp, hiện Phòng Thương mại và Công nghiệp đang tích cực vận động mời đại diện tỉnh thành trong cả nước tham gia giới thiệu, quảng bá tiềm năng và cơ hội hợp tác thương mại – đầu tư của mình với các đối tác Liên bang Nga.

Triển lãm, Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Việt – Nga sẽ đem đến cho doanh nghiệp Việt Nam cái nhìn toàn cảnh về thị trường Nga, cơ hội đầu tư – kinh doanh tại thị trường này. Đây con là cơ hội để doanh nghiệp 2 nước tìm kiếm cơ hội hợp tác, tận dụng các lợi thế mà doanh nghiệp và nền kinh tế hai nước có thể bổ sung cho nhau.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

Tel:    0904112255

Fax:   +84 (24) 35742020

Email:trangttt@vcci.com.vn

https://vcci.com.vn

ZARUBEZH-EXPO JSC, Moscow

www.zarubezhexpo.ru

info@zarubezhexpo.ru

+7495 721-32-36

Nguồn: https://enternews.vn