Nền kinh tế thế giới hiện nay được đánh giá là đang chuyển biến hàng giờ và có thể đi theo những xu hướng khó dự đoán hơn bao giờ hết; Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực hơn nữa để trở thành “miền đất lành” cho các nhà đầu tư uy tín, có trách nhiệm với môi trường và cộng đồng; đồng thời có nhiều chính sách tiếp tục đảm bảo tính hấp dẫn và ổn định của đầu tư nước ngoài nói chung.

Với mong muốn đưa tới một góc nhìn về các tiềm năng phát triển tại “miền đất lành” Việt Nam trong giai đoạn hội nhập cũng như giúp nhận diện rủi ro pháp lý và thúc đẩy các cơ chế giải quyết tranh chấp ngoài tòa án (trọng tài thương mại, hòa giải thương mại) giúp các nhà đầu tư thêm an tâm khi đầu tư, mở rộng sản xuất cũng như giao thương với thị trường Việt Nam, trong tháng 10 này Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và Hiệp hội trọng tài Thương mại Đài Bắc (CAA) với sự hỗ trợ của Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tổ chức Hội thảo Đầu tư kinh doanh tại Việt Nam thời hội nhập: Góc nhìn về tiềm năng và các rủi ro pháp lý”.

Sự kiện sẽ chính thức diễn ra từ 08:00 – 11:45 sáng, thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại khách sạn Caravelle Sài Gòn, Số 19-23 Công trường Lam Sơn, Quận 1, Tp. HCM. Chương trình song ngữ Việt – Trung với sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành Kinh tế, Luật gia, Trọng tài viên và Nhà hòa giải thương mại uy tín như TS. Võ Trí Thành- Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh-Trọng tài viên VIAC; bà Kristy, Tshun Tzu Tsu-Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á Đài Loan, Viện Nghiên cứu Kinh tế Chung Hua; ông Vũ Xuân Hưng-Phó phòng Pháp chế VCCI chi nhánh Tp HCM; ông Bùi Văn Thành-Giám đốc văn phòng Luật sư Mặt trời mới-Trọng tài viên VIAC; ông Châu Việt Bắc-P.Tổng thư ký VIAC; ông Pijan Wu-Ủy viên Ủy ban Kỹ thuật quản lý trọng tài CAA-Cố vấn cấp cao LCS &Partners…

Nguồn: https://enternews.vn