You are here
Home > Hội thảo > Sắp diễn ra “Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ III – Long An 2018 và Lễ công bố Logo thương hiệu Gạo Việt Nam”

Sắp diễn ra “Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ III – Long An 2018 và Lễ công bố Logo thương hiệu Gạo Việt Nam”

Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ III – Long An 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 24/12/2018 tại đường Hùng Vương, thành phố Tân An, tỉnh Long An với chủ đề “Phát triển bền vững Nông nghiệp, Nông dân, Nông thôn”, “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, với quy mô khoảng 1.200 gian hàng.

Đây cũng là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi với chính quyền, doanh nghiệp của tỉnh nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển kinh doanh. Đặc biệt, dịp này là cơ hội để Long An cũng như các tỉnh, thành khác thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thúc đẩy tăng trưởng và phát triển ổn định nông nghiệp, nông thôn.

Festival có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong điều kiện cả nước đã và đang tích cực đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (Khóa X) về Nông nghiệp, Nông dân và Quyết định số 62/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng mẫu lớn.

Festival là nhịp cầu kết nối để các Doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường; tạo cơ hội lớn cho các Đơn vị, Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên lĩnh vực Công nghiệp – Nông nghiệp – Thương mại – Dịch vụ – Du lịch quảng bá thương hiệu, nâng cao uy tín Doanh nghiệp, phát triển sản xuất.

Đồng thời, sự kiện còn góp phần quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là lúa gạo xứng với tiềm năng, vị thế là vựa lúa lớn nhất của cả nước”.

Trong khuôn khổ Festival sẽ có nhiều sự kiện diễn ra như triển lãm với chủ đề “hạt gạo làng ta vươn ra thế giới”; triển lãm máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất và chế biến nông sản, chế biến lúa gạo, các sản phẩm phục vụ ngành nông nghiệp…hội thảo về “Thực trạng xâm nhập mặn và khô hạn – giải pháp ứng phó – bảo vệ cây lúa – phát triển hạt gạo Việt Nam”, hội thi “Gạo ngon thương hiệu Việt”, hội thi nhiếp ảnh nghệ thuật “Đồng xanh sinh lúa vàng – Ruộng sạch cho gạo ngon”.

Sự kiện tổ chức từ ngày 18 đến 24/12/2018.

Địa điểm: đường Hùng Vương, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Trả lời

Top